วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

เล่ม 17 ตอนที่ 1: วีดผู้ฉาวโฉ่ แปลโดย แอดชิน เพจ เราอ่านนิยายแปล และ Thanadol

เล่ม 17 ตอนที่ 1: วีดผู้ฉาวโฉ่ แปลโดย แอดชิน เพจ เราอ่านนิยายแปล และ Thanadol

ผู้คนได้มารวมตัวกัน เมื่อวีดออกมาจากประตูวาร์ปกลางย่านการค้าของเมือง โมราต้า
เหล่าพ่อค้าที่กำลังรับซื้อและขายของอยู่ในย่านการค้าของเมือง และบรรดาปาร์ตี้ที่กำลังรับสมัครคนเพื่อที่จะไปล่า
ทางตอนเหนือของทวีปเวอร์เซลล์ มีความเจริญรุ่งเรืองมากขึ้นต้องขอบคุณสัญญาของนักผจญภัยเมืองโมราต้าและความเจริญรุ่งเรืองในพื้นที่รอบ ๆ
 “ได้โปรดมองมาทางนี้ !”
 “สวัสดีวีด วีด สวัสดี! ไปล่ากับพวกเราเถอะ
 “นายใช่วีดจากคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิคคนนั้นจริงๆน่ะเหรอ ?”
เหล่าผู้คนพยายามที่จะเข้าใกล้ เทพสงครามวีด จนทำให้เกิดความวุ่นวาย เพื่อที่จะถามเขาเกี่ยวกับเควสแม่น้ำโหยหวน หรือไม่ก็ถามเขาว่าใช่วีดจาก CoM มั้ย มีแม้กระทั่งผู้คนที่พยายามขึ้นไปข้างบนกำแพงปราสาทเพียงแค่ต้องการโบกมือและส่งเสียงเชียร์ไปที่วีด
ทุกๆคนต่างส่งเสียงเชียร์ในการกลับมาของวีด วีรบุรุษแห่งสงคราม
ความทรงจำในอดีตของเขาจากการขายประติมากรรมราคาถูกในอาณาจักรโรเซนไฮม์
วีด ยกมือขึ้นลูบคางโดยไม่รู้ตัว เขารู้สึกภูมิใจ "เฮ้ ที่นี้มีคนมากขึ้นนี่นา"
เขาทำเป็นไม่สนใจแล้วเผชิญหน้ากับผู้คนอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนกับว่าความสำเร็จนี้ไม่ใช่เรื่องที่ต้องแปลกใจอะไร
วีดระเบิดเสียงตะโกนออกมา
 ผมไปมาแล้ว ผมสู้มาแล้ว และผมก็ได้รางวัลมาแล้ว !”
 “โว้ว ว้าว โอ้ อ้า!” ย่านการค้าของโมราต้ากระหึ่มไปด้วยเสียงเชียร์
 เขาต้องได้รางวัลมาเยอะแน่ๆ
 “ไวเวิร์น! แสดงไวเวิร์นที่ไปล่ากับนายให้พวกเราเห็นหน่อย!”
 “วีด! วีด! วีด!”
เขาแกล้งแสดงเป็นผู้นำที่ได้รับความนิยม มันเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่ไม่สามารถควบคุมได้
ในทวีปเวอร์เซลล์ ที่แม้แต่คนธรรมดาก็มีความหวังและความฝันอันยิ่งใหญ่! เหล่าผู้คนที่ไม่ได้ไปล่าสัตว์ มอนสเตอร์ หรือทำเควส ไม่มีทางที่จะมีประสบการณ์กลับมาเหมือนวีด
เหล่าทหารของโมราต้าและพาลาดินของเฟรย่า ได้เข้ามาช่วยจัดระเบียบฝูงชนให้สงบอีกครั้ง บรรดาอัศวินแห่งวิหารเฟรย่าก็โค้งคำนับให้วีดอย่างสุภาพ
พวกเราอยากจะขอขอบคุณท่านที่ช่วยจัดการปิศาจแห่งวิหารเอมบินยู มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้พบนักผจญภัยเช่นท่าน ผู้ที่ได้รับการบันทึกลงในประวัติศาสตร์ ในฐานะผู้มีพระคุณของวิหารเฟรย่า
วีดตอบกลับอย่างนอบน้อม "ไม่เป็นไรครับ มันไม่ได้เป็นปัญหาอะไรมากมาย การต่อสู้กับลัทธิเอมบินยูนั้นไม่ได้ยากเย็นนัก มันง่ายซะยิ่งกว่าการไปงีบหลับที่ธนาคารในช่วงฤดูร้อนที่แสนจะร้อนอบอ้าวซะอีก
เขาสามารถงีบหลับที่ธนาคาร และอ่านหนังสือการ์ตูนในร้านขายหนังสือขนาดใหญ่ ช่างเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมที่สุด ที่วีดเคยใช้ชีวิตในช่วงวัยเด็กอย่างสงบสุข เพราะมีธนาคารมากมาย หลากหลายสาขา อยู่ในบริเวณที่เขาอาศัยอยู่ สถานที่เหล่านั้นจึงเป็นสถานที่ที่เขาสามารถเขาไปข้างในได้ทุกเวลา และพักผ่อนอย่างสบายใจ พวกเขาจัดเตรียมแม้กระทั่งนิตยสารเล่มล่าสุดเอาไว้ให้บรรดาลูกค้าที่เข้ามาใช้งานธนาคาร
บางครั้ง พวกคนที่อยู่ในธนาคาร ก็ส่งเสียง ซุบซิบนิทา แต่เขาก็ทำเป็นไม่สนใจพวกนั้น!
วีดเป็นแค่คนบางคนที่ผ่านไปมา แบ่งปันเรื่องราวและพูดคุยถึงวันๆหนึ่งของเด็กหนุ่ม อย่างสบายใจและเป็นกันเอง กับ พนักงานรักษาความปลอดภัยแก่ๆ จนกลายมาเป็นเพื่อนกัน
 “เขากำลังพูดคุยอยู่กับพวกอัศวิน
 อัศวินพวกนั้น ดูสุภาพมากเลยนะ
เหล่าฝูงที่ถูกครอบงำต่างมองดูวีดพูดคุยกับพาลาดินด้วยความอิจฉา บรรดาพ่อค้าและพวกนักรบ ไม่เคยคาดคิดเลยว่า วีดจะสร้างประตูวาร์ปและโผล่ออกมากลางย่านการค้า แต่เพราะอย่างนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถจะทำธุรกิจได้
 มันเป็นครั้งแรกเลยนะเนี่ย ที่ฉันเห็นพาลาดินของเฟรย่าแสดงออกอย่างเป็นมิตรขนาดนี้
 “ฉันเดาว่ามันเป็นเพราะวีดรึเปล่า?”
 “ชัดเจนเลยหล่ะ
พาลาดินของเฟรย่าพุ่งเข้าไปในจัตุรัสอย่างรีบร้อนและพยายามกระชับพื้นที่ฝูงชน
 “อืมม
วีดรอคอยอย่างอดทนสำหรับความวุ่นวายให้สงบลงอีกครั้งและเหลือบมองไปที่จัตุรัส         เหล่าฝูงชนนั้นมองดูเหมือนกับกระเป๋าที่เต็มไปด้วยถั่วงอก
'ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีผู้คนมากขึ้น' ทั้งกำลังนั่งอยู่ในร้านค้าแผงลอย อยู่ในจัตุรัสเปิด หรือกำลังมองหาพ่อค้า วีดคิดถึงภาษีที่กำลังเพิ่มขึ้น!
`อืมม เราควรจะเพิ่มภาษี .... แค่เพิ่มภาษีเพียง 1% เราก็จะได้เงินจำนวนมหาศาล ..... '
วีดตั้งสมาธิและเริ่มคำนวณถึงกำไรด้วยความรวดเร็ว คณิตศาสตร์นั้นแสนจะง่าย แต่แผนการต่างหากที่อาจเกิดความผิดพลาดได้
'ไม่ ไม่ได้ มันยังเร็วเกินไป ภาษีจะต้องลดลงเพื่อแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจว่า ในอนาคตภาษีจะไม่เป็นภาระให้กับประชาชน เราจะเปลี่ยนมันกะทันหันแบบนี้ไม่ได้`
หน้าของวีดเริ่มซีดและกำลังจะคลั่ง
ถ้าเราขึ้นภาษี พวกเขาควรจะรู้สึกเหมือนกับว่า เราไม่ได้ขึ้นภาษี
เมื่อมองไปที่ใบหน้าที่มีปัญหาของวีด  เหล่าฝูงชนขนาดใหญ่ก็เริ่มนิ่งเงียบ
เมื่อเห็นการแสดงออกทางสีหน้าที่บิดเบี้ยวอย่างน่ากลัวของวีดจากระยะนี้ พวกเขาไม่สามารถช่วยอะไรได้ ได้แต่จ้องมองอยู่อย่างนั้น
บางครั้ง เมื่อใบหน้าของเขาแสดงความบิดเบี้ยวออกมา หน้าอกของเขาก็จะยุบไปด้วย
ผู้คนที่นี่ไม่เคยเจอวีดมาก่อน เคยได้ยินแต่เรื่องราวที่เล่ามาจากผู้เล่นคนอื่น
"รึว่า รายได้จากการขายประติมากรรมเล็กๆน้อยๆทั้งหมดนั้น มันคือการหลอกลวง ?"
"มันไม่ใช่การปลอมตัวธรรมดาแน่นอน ด้วยความสามารถในการฆ่าไฮดร้าของเขา เขาจะต้องเป็นผู้เล่นระดับสูง "
"เทพสงครามวีด ดูเหมือนว่าเขาสามารถจัดการพวกเราได้ทั้งหมดเลยนะ ?”
 “ฉันได้ยินมาว่าเขาเป็นนักรบผู้โดดเดี่ยวในคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิค แค่เอะอะหรือรบกวนเพียงเล็กน้อยก็จะไม่ได้รับการต้อนรับจากเขา…..”
หลังจากที่ได้ยินอย่างนั้น ความตื่นเต้นของผู้คนก็เริ่มลดลงเพราะมันทำให้พวกเขากลัว วีดจาก CoM เป็นบุคคลที่ฉาวโฉ่ ในมุมหนึ่งของจัตุรัสพวกพ่อค้าได้มีการพูดคุยและแลกเปลี่ยนเรื่องราวของบุคคลอื่นๆ ผู้แลกเปลี่ยนมีการพูดคุยกันเกี่ยวกับการกระทำที่น่าอับอายของ วีดจาก CoM
 “ซู อิล มันเป็นเรื่องจริงหรอที่เขาฆ่าคนมากขนาดนั้นน่ะ ?”
 “ใช่ แต่การกระทำที่เลวร้ายของวีดไม่สามารถพูดออกมาดังๆได้ ตัวฉันเองก็ตายตั้งห้าครั้ง
 “ทำไมนายถึงถูกฆ่าหล่ะ ? นายไปทำอะไรจนเป็นศัตรูของวีดรึเปล่า ? ”
วีดสามารถได้ยินบทสนทนาของพ่อค้าหนุ่มพวกนั้น เรื่องราวของตัวเขาเองในคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิคเหล่านี้ทำให้เขาสนใจอย่างมาก มันเป็นเรื่องสำคัญเพราะขึ้นอยู่กับความเห็นของฝูงชน อัตราภาษีที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
"ไม่มีเหตุผลใดๆทั้งสิ้น ครั้งแรกเมื่อตอนที่ฉันอยู่ภายในร้านกำลังรอคอยในแถว ครั้งที่สองอยู่ในลำธาร ครั้งที่สามอยู่ในดันเจี้ยนขณะที่กำลังทำการล่า และที่เหลืออีกสองครั้งนั้นเป็นกลุ่มที่พวกเราได้ก่อตั้งพันธมิตรขึ้นเพื่อที่จะปราบปรามพฤติกรรมความผิดของเขาและในที่สุดก็เป็นพวกเราที่ตาย "
 “เขาฆ่าผู้คนอย่างไม่มีเหตุผลหรอ ?”
"ฉันไม่ได้แค่ถูกฆ่า จริงๆแล้วต้องเรียกว่า "เชือด" ถึงแม้ว่าฉันจะยอมแพ้แล้ว เขาก็ไม่ปล่อยแม้กระทั่งคนเจ็บ ทุกๆคนที่เหมือนกับเขา เขาไม่ปล่อยให้ใครมีชีวิตอยู่รอดเลยสักคน... "
ในคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิค เทพสงครามวีดไม่ใช่เพียงแค่มอนสเตอร์เท่านั้น สำหรับผู้เล่นคนอื่นๆแล้วเขาเป็นเพชฌฆาตเลือดเย็น ด้วยระดับที่สูงมากของเขา การจัดการทักษะอันน่าตื่นตาตื่นใจ และไอเทมพิเศษ เขาเปรียบเสมือนยอดฝีมือผู้สูงส่ง ผู้คนที่มาท้าทายหรือผู้ที่กลับมาเอาคืน ถูกเหยียบย่ำซ้ำเติมแล้วก็ถูกฆ่าครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะพวกนั้นสร้างความรำคาญให้กับเขา
'ในสายตาของเรานั้น มันไม่ได้มีความแตกต่างกันเลยระหว่างมนุษย์และมอนสเตอร์
วีดนึกย้อนถึงวันเก่าๆของเขาในคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิค
มันเป็นเรื่องยากจริงๆที่จะแยกความแตกต่างระหว่างผู้เล่นและมอนสเตอร์ ดังนั้นเพื่อประหยัดเวลา เขาไล่ฆ่าพวกนั้นทิ้งทั้งหมด ไม่มีอะไรที่เขาไม่สามารถล่าได้ ผู้เล่นที่มีเลเวลสูงๆมักถูกบอกว่าจะเดินอย่างหยิ่งยโส จงใจชนผู้อื่นแล้วก็ฆ่าพวกเขา แม้แต่ตอนที่เขาต้องเผชิญกับกิลด์ที่มีขนาดใหญ่และแข็งแกร่ง ? เขาก็ไม่ได้สนใจ
'ไม่ว่าพวกเขาจะมีความตั้งใจขนาดไหน หลังจากที่ตายสามหรือสี่ครั้ง พวกเขาก็จะเริ่มสูญเสียกำลังใจ'
เคยมีครั้งหนึ่งที่กิลด์หนึ่งกิลด์ถูกฆ่าทิ้งทั้งหมด ความคิดเห็นของผู้คนเริ่มเลวร้ายมากขึ้นจากข่าวต่างๆ จากนั้นมันก็ถึงจุดแตกหักอีกครั้ง สุดท้ายทุกคนก็ล้มเหลว เมื่อเรื่องราวทั้งหมดมันเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า กิลด์ต่างๆก็เริ่มที่จะร่วมมือกัน กลุ่มพันธมิตรของกิลด์ถูกจัดตั้งขึ้นภายในเวลาไม่นานเพื่อที่จะฆ่าเขาในดันเจี้ยน แต่สุดท้ายเขาก็กวาดล้างพวกนั้นจนหมดสิ้น ด้วยยุทธวิธีการกระจายกำลังให้แยกออกจากกันและเทคนิคต่างๆ
วีดต่อสู้อย่างชาญฉลาด
การต้องประมือกับศัตรูเป็นกลุ่มด้วยตัวคนเดียว ถือเป็นภาระที่ยากลำบากมาก
เขาคือจอมมาร ผู้ใช้ทุกอย่างที่อยู่รอบตัวให้ได้เปรียบมากที่สุด ใช้ไอเทมทุกอย่างที่มี โดยไม่มีการแทงกั๊กใดๆทั้งสิ้น และฆ่าศัตรูที่อยู่เบื้องหน้าทีละคนจนหมด!
พ่อค้าหนุ่มถาม ถึงจะเป็นอย่างนั้นก็เถอะ ดูเหมือนพวกเขาไม่ได้คิดในแง่ร้ายกับวีดมากขนาดนั้น มีผู้เล่นไม่มากนักจากคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิคที่ยังคงสาปแช่งและก่นด่าวีดอยู่เหมือนเดิม
พ่อค้าที่เป็นคนอธิบาย พยักหน้าเชิงเห็นด้วยกับความคิดนี้เพราะว่ามันเป็นช่วงที่คอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิคสูญเสียความนิยมอย่างต่อเนื่อง, บางสิ่งบางอย่างก็ต้องการอะไรใหม่ๆบ้าง ใครจะไปรู้สึกไม่พอใจที่ได้มองดูเค้าประสบความสำเร็จในการทำเควสที่ไม่สามารถทำได้ แหกด่านเขาวงกต ค้นพบความลับของดันเจี้ยนพิศวง และสังหารมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งมากมาย กันบ้างล่ะ?”
ผู้คนไม่ได้เกลียดวีด
แม้กระนั้นในรอยัล โร้ดก็ด้วย วีดออกล่าและทำเควสโดยไร้ซึ่งความประมาท ความจริงแล้วมันเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ ที่เขาได้รับเควสเพราะค่าชื่อเสียงที่สูงมาก เขาเกือบจะทำพวกมันไม่สำเร็จ ต้องผ่านประสบการณ์เฉียดตายมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ถ้าเป็นคนอื่นๆล่ะก็ พวกนั้นคงยกเลิกเควสกลางคัน โดยที่ไม่มีอะไรคืบหน้าเลย
สำหรับกิลด์ที่ต้องการเพิ่มความตื่นเต้นด้วยการขยายอำนาจหรือผู้เล่นที่เบื่อหน่ายกับการล่าแบบเดิมๆ วีดเปรียบเสมือนประกายแสงที่เจิดจรัสอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นกิลด์แบบไหนหรือผู้เล่นคนใดที่เป็นคู่อริกับวีด ก็ไม่สามารถคิดเป็นอย่างอื่นได้ ทำได้เพียงยอมรับในความสามารถของวีด
แม้กระทั่งกิลด์ระดับสูงทั้งหลาย ยังต้องคอยหลีกเลี่ยงเขาด้วยซ้ำ เพราะว่าพวกเขากลัวที่จะต้องได้สู้กับวีด
มันเลวร้ายขนาดนั้นเลยเหรอ?”
เขาคือคนที่ ใครๆต่างก็ต้องการสนิทสนมและเป็นมิตรด้วย, ไม่ว่าจะอยู่ไกลออกไปจากเขาหรือตายแล้วก็ตามที คนบางคนที่นายต้องการ อย่างน้อยที่สุด ก็ขอให้ได้ประทับชื่อของนาย ให้ตราตรึงอยู่ในหัวใจสักครั้ง
บรรยากาศรอบตัวเขา ต้องน่าทึ่งแน่ๆเลย
ถ้านายกำลังออกล่าอยู่แถวนั้น และบังเอิญได้ยินวีดปรากฏตัวใกล้ๆกับบริเวณที่นายกำลังออกล่าอยู่, นายจะรู้สึกขนลุกไปทั้งตัว นายไม่รู้หรอกว่ามันรู้สึกยังไง จนกว่านายจะได้สัมผัสมันด้วยตัวเอง
คุณจะรู้สึกมีกำลังใจมากขึ้นในขณะที่ได้ออกล่ากับเพื่อนร่วมทีมของคุณ พร้อมกับแบ่งปันบนสนทนาอันสงบสุข จากนั้น วีดก็ปรากฏตัวขึ้น ที่บริเวณใกล้เคียง
บรรยากาศที่ตึงเครียดและเงียบสงัด ราวกับป่าช้า
ปัญหาก็คือ มันไม่ใช่เควสหรือมอนสเตอร์ คุณมีความต้องการที่จะออกจากปาร์ตี้ของคุณและมุ่งไปหน้ายังที่ตรงนั้น เพียงเพราะคุณอยากรู้ว่าวีดกำลังทำอะไร
อันที่จริงแล้ว มันถึงจุดที่ว่า ยากเกินกว่าจะระบุจำนวนรายบุคคล ที่มีความสนใจในการกระทำของวีด และตายในขณะที่กำลังติดตามเขา
นายคงเคยได้ยินเกี่ยวกับวีด ที่ทำการท้าทายเควสต่างๆในคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิค ซึ่งเควสพวกนั้นไม่มีทางเป็นไปได้เลย, และบุกเบิกการผจญภัยไปในสถานที่ต่างๆ โดยไม่มีใครเคยไปมาก่อน ไร้ซึ่งความหวาดกลัว
แต่ มันต้องมีสักครั้งสิ ที่เขาล้มเหลว ใช่มั้ย?”
แน่นอน เขาล้มเหลวมากมายหลายต่อหลายครั้ง แต่ ท้ายที่สุดแล้ว เขาก็ประสบความสำเร็จ มีแต่ซากศพของมอนสเตอร์ ถูกทิ้งไว้ในดันเจี้ยน ที่ๆวีดผ่านไป มันเป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจและสุดยอดที่สุดที่เคยมีมาเลย
สถิติต่างๆที่วีดสร้างไว้ในคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิค ดังกระฉ่อนไปทั่วทุกสารทิศ
นั่นแหละวีดหล่ะ
ยิ่งฉันได้ยินมันมากเท่าไหร่ มันยิ่งแปลกใจและสุดยอดสุดๆ มันต้องสนุกแน่เลยที่ได้ยินเรื่องราวพวกนี้ จากปากของผู้คนที่ได้สัมผัสประสบการณ์แบบนี้มาก่อน
ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิค วีด คนผู้นั้นที่ยืนอยู่ ณ ที่แห่งนี้ ลอร์ดโมราต้า
สายตาของฝูงชนเปี่ยมไปด้วยความเคารพ!
* * *
วีดกอดอกแล้วมองไปรอบๆ ในขณะที่ประตูวาร์ปสำหรับเคลื่อนย้ายยังคงปล่อยแสงสีฟ้าขึ้นสู่อากาศ
หลังจากที่ต่อสู้กับความรู้สึกและความโลภของตัวเอง เขาสามารถเอาชนะจิตใจที่กำลังถูกยั่วยวนได้ในที่สุด
มันยังไม่ถึงเวลา ภาษีต้องขึ้นแบบลับๆ เพื่อที่ผู้คนจะได้ไม่รู้สึกถึงมัน…”
ถ้าเขาขึ้นภาษีทันทีเพียงเพราะว่ามีผู้คนมากขึ้น เขาจะต้องเจอกับกระแสต่อต้านอย่างแน่นอน
มันต้องใช้หลักเหตุผลต่างๆมาอ้างด้วย เพื่อให้พวกเขาคิดว่ามันจำเป็นต้องขึ้นภาษีจริงๆ นั่นก็เป็นเรื่องที่พวกเขา ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย เราต้องหาข้ออ้าง เพื่อให้พวกเขาสามารถเข้าใจได้! หากปราศจากข้ออ้างเหล่านั้นแล้ว พวกเขาคงไม่ยอมรับการขึ้นภาษีนี้แน่
เมื่อก้าวข้ามความโลภของตัวเองไปได้ วีดวางถุงกระสอบลงบนพื้นและนั่งลง
วีดเป็นพวกที่ไม่เห็นคุณค่าในของหรูๆหรือพวกของราคาแพง ไม่เหมือนกับคนอื่นๆ เขาไม่เคยไปร้านอาหารที่ตกแต่งอลังการงานสร้างหรือซื้ออาหารพวกนั้นให้พวกผู้เล่นที่เป็นผู้หญิง เขาได้รับเครื่องมือแกะสลักหรือแม้กระทั่งวัตถุดิบที่ใช้ในการตีเหล็กผ่านการออกล่าหรือเก็บรวบรวมสะสมพวกมัน และใช้ของทั้งหมดเพื่อประโยชน์ของตัวเอง
เงินลงทุนที่เขาต้องใช้ไปกับโมราต้าเพื่อขูดรีดกำไรจำนวนมหาศาลในอนาคตนั้น เขาจึงต้องการเงินอีกเป็นจำนวนมาก
มอออออ!
พร้อมกับเสียงร้องที่ดังออกมา วัวท่าทางสุภาพ ปรากฏตัวออกมาจากประตูวาร์ป
เจ้าเหลืองถูกใช้ให้เป็นเกวียนลากกระเป๋า แม้กระทั่ง หลังของเขาถูกมัดไปด้วยกระเป๋าจำนวนมาก มากซะจนนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว ข้างในนั้นเต็มไปด้วยแจปเทมที่ได้จากการล่าใกล้ๆกับแม่น้ำโหยหวน (แจปเทม ไอเทมที่ไม่ค่อยมีคนใช้ประโยชน์จากมันสักเท่าไหร่ อารมณ์ประมาณไอเทมขยะ)
กระเป๋าที่เขาเตรียมไว้ล่วงหน้า ถูกเติมจนเต็ม และกระเป๋าขนาดใหญ่ที่เขาทำขึ้นจากทักษะการตัดเย็บ ก็เต็มอีกเช่นกัน
มันต้องอยู่ตรงไหนสักที่แถวนี้แหละน่า…”
วีดควานหาในกระเป๋าของเขา และ เอาดาบออกมา
ดาบที่ถูกลับจนคมถึงปลายดาบ!
นี่ไม่ใช่แจปเทมธรรมดาๆ! ผมกำลังขายแจปเทม ตลอดจน พวกเสื้อผ้า ชุดเกราะ และอาวุธ ในจำนวนจำกัดเท่านั้น!”
ถึงเวลาขายแจปเทมแล้ว!
มันใช้เวลาเพียงแค่พริบตาเดียวที่บรรยากาศอันหนักอึ้งในจัตุรัสนั้น จางหายไป
เอ๊อ๊อ๊ อะไรกันอีกละเนี่ย เขากำลังจะขายของเหรอ
ฉันรู้สึกตกใจจนบอกไม่ถูก
เพราะวีดสะสมชื่อเสียงอันฉาวโฉ่ไว้ค่อนข้างมาก, แม้กระทั่งพวกทหารและอัศวินในโมราต้า ก็ปรากฏตัวออกมา ทำให้บรรยากาศดูเข้มงวดขึ้นมาทันที.
เมื่อวีดเอาดาบออกมา ฝูงชนถึงกลับสูดหายใจด้วยความตื่นตระหนก
ตอนนี้ แม้ว่าความสนใจของพวกเขาที่มีต่อวีดนั้น มากกว่าแต่ก่อนก็ตาม
 ในเมื่อความสยดสยองหายไปแล้ว บรรยากาศในย่านจัตุรัสก็กลับมามีเสียงดังอึกทึกครึกโครมอีกครั้ง
ขอโทษนะ
พ่อค้าที่กำลังทำธุรกิจอยู่ข้างๆ รวบรวมความกล้า และพูดขึ้น ตรงเบื้องหน้าประตูวาร์ปสำหรับเคลื่อนย้าย วีดและเจ้าเหลืองอยู่ตรงกลางจัตุรัส
ว่าไง?”
นายใช่เทพสงครามวีดคนนั้นจริงๆเหรอ?”
เหอะๆ แล้วแต่คุณจะคิดล่ะนะ
วีดไม่ได้ปฏิเสธ อย่างไรก็ตาม พ่อค้าที่ถามเขา พยักหน้าตอบ
ดูเหมือนว่านายจะไม่ใช่เขาสินะ
เขาบอกว่า เขาไม่ใช่ ใช่มั้ย?”
อือ เขาไม่ใช่วีดคนนั้น
“…”
มันเป็นการตัดสินที่พวกพ่อค้าคิดกันเอาเอง อีกด้านหนึ่ง, ยังมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เชื่อว่า เขานั้นคือเทพสงครามจากคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิค ส่วนผู้คนที่ได้ดูการผจญภัยของวีดผ่านการถ่ายทอดสด กลับมีความคิดเห็นที่แตกต่างออกไป และพวกเขายังแบ่งแยกการพิจารณาตามระดับเลเวลของเค้าหรืออาชีพที่เค้าเลือก อย่างไรก็ตาม ผู้คนส่วนใหญ่ก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าข้างไหนถูกกันแน่ และยังคงก้ำกึ่งกับความคิดของพวกเขา
บรรดาพ่อค้าต่างพากันมองไปที่กระเป๋าของวีดและเจ้าเหลืองด้วยสายตาแห่งความโลภ
แต่ อ่ะฮ้า นายมีแจปเทมเยอะเลย
นั่นก็เพราะว่าผมขยันออกล่า จึงได้พวกมันมาเยอะเลยวีดตอบด้วยน้ำเสียงที่เอาใจใส่ พลางวางแจปเทมของเขาไปด้วย ลูกค้ายังมากันไม่หมด เขาจึงเตรียมตัวสำหรับการทำธุรกิจ
เมื่อเขามองไปที่แจปแทมซึ่งกำลังถูกวางเรียงรายอยู่ตรงหน้า ด้วยสายตาที่ตะกละตะกลาม พ่อค้าคนนั้น ยื่นข้อเสนอให้กับเขา
นายสนใจจะขายแจปเทมพวกนั้นให้ฉันมั้ย? ฉันจะให้นายราคาพิเศษเลยนะ
วีดส่ายหัวไม่ล่ะ ฉันจะขายพวกมันทั้งหมดเอง
แต่ มันจะดีกว่าถ้าเป็นฉัน, พ่อค้า, ที่สามารถจัดการดูแลเรื่องนี้ได้. การทำธรุกิจน่ะ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆหรอกนะ
พ่อค้าคนนั้นให้คำแนะนำกับเขา แต่วีดไม่สนใจ เขากลายมาเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจตั้งแต่เมื่อตอนที่เขาอายุ 10 ขวบ เขาเริ่มจดจำและเรียนรู้จากการขายผักของคุณยายในตลาด!
หนวดคาลทรอป! เขี้ยวหมูป่าดำ! ผมไม่ขายให้ใครทั้งนั้น ในเมื่อมันไม่ใช่ของราคาถูกๆ พวกคุณสามารถเข้ามาดูและก็ออกไปได้
วีดเริ่มทำการโฆษณาสินค้าของเขา เพื่อให้ผู้เล่นมารวมตัวกัน
หนวด? เขี้ยว? แจปเทมพวกนั้นมันอะไรกัน ทำไมถึงได้มีราคาแพงขนาดนี้?”
ราคาที่พวกเขาจะได้จากการขายให้กับร้านค้าทั่วไปนั้น ถือได้ว่าดีเลิศมากๆ
วีดออกล่าและเก็บรวบรวมแจปเทมที่มีเฉพาะในแม่น้ำโหยหวน. เพราะว่าไม่เคยมีใครไปที่แม่น้ำโหยหวนผ่านทางประตูวาร์ปมาก่อน มันจึงไม่ใช่การกล่าวอ้างเกินจริงนัก ที่จะบอกว่าสินค้าพวกนี้ คือของพิเศษชั้นหนึ่งที่มีขาย ณ ตอนนี้
มีคำถามมากมายที่ฝูงชนนั้น ต้องการจะถามในขณะที่กำลังมองไปที่วีด หลังจากที่เขาปรากฏตัวออกมาจากประตูวาร์ปสำหรับเคลื่อนย้าย
เกี่ยวกับเควสและเทพสงครามวีด!
อย่างไรก็ตาม เมื่อเขาเริ่มวางแจปเทมออกมาเรื่อยๆ ผู้คนที่ต้องการซื้อของพวกนั้น วิ่งกรูกันเข้าไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ฝูงชนเหล่านั้นจะได้ถามเพื่อคลายความสงสัยและความอยากรู้อยากเห็นของพวกเขา
ทั้งบรรดาพ่อค้าและเหล่าพ่อมด ต่างพากันประหลาดใจ เมื่อพวกเขาได้ทำการตรวจสอบหนวดพวกนั้น
มันเป็นวัตถุดิบสำหรับสร้างคทาเวทย์มนต์ที่สามารถเพิ่มพลังอำนาจในการใช้สายฟ้า ถ้ามันถูกนำไปให้กับเอนชานต์เตอร์ หนวดพวกนั้น จะมีค่ามากยิ่งกว่าทองซะอีก
มีนักเวทย์คนนึง ตะโกนมูลค่าราคาที่สูงที่สุดออกมา ซึ่งเป็นราคาที่เขาสามารถเสนอให้ได้ พร้อมกับทำการตรวจสอบข้อมูลไปด้วย ข้าจะซื้อพวกมันทั้งหมดเอง! ข้าสามารถซื้อหนวดพวกนั้น 350 ทอง ต่ออัน ข้าเอาทั้งหมดเลย!”
ข้าจะซื้อ 533 ทอง
“539 ทอง!”
ฉันขอซื้อที่ราคา 540 ทอง
ผมขอซื้อด้วยเงินทั้งหมดที่ผมมี 555ทอง
ราคาของแจปเทมมีการกำหนดเอาไว้ตายตัว
อย่างไรก็ตาม พวกพ่อค้าสามารถใช้ทักษะทางบัญชีของพวกเขา เพื่อขายสินค้าพวกนั้นที่พวกเขารับซื้อมาจากบรรดาผู้เล่นในราคาที่ดีกว่าให้กับร้านค้าต่างๆ อีกทั้งพวกเขายังสามารถได้รับข้อเสนอที่ดีกว่า ซึ่งขึ้นอยู่กับความสนิทสนมของพวกเขา การอุทิศตนต่อสังคม และการบริจาคเพื่อการพัฒนาหมู่บ้าน
นักเวทย์สามารถจัดการของพวกนั้นเองได้ ก่อนที่จะทำการส่งต่อไปให้ช่างตีเหล็ก
ซื้อที่ราคา 570ทอง!” พ่อค้าพุงใหญ่ แก้มบวมตุ่ย ตะโกนออกมา
“580 ทอง!”
ข้าจะซื้อพวกมันทั้งหมดในราคา 600ทอง
คุณจะได้กำไรจำนวนมหาศาลจากการขายแจปเทมหายากที่ร้านค้า การขายสินค้าเพื่อเพิ่มทักษะทางบัญชีและชื่อเสียง!
วีดขูดรีดแม้กระทั่งคนที่เป็นพ่อค้า เขาประสบความสำเร็จในการขายหนวดทั้งหมดที่เขามีในราคา 620 ทองต่ออัน, และเขี้ยวในราคา 320 ทอง เขาพอใจมากในเมื่อมันมีราคาสูงกว่าที่เขาจะได้จากการขายให้กับพวกร้านค้า
ราคาของมันค่อนข้างแพงสำหรับพ่อค้าพวกนั้น แต่ ในเมื่อพวกเขาสามารถเพิ่มทักษะและยังได้รับค่าชื่อเสียงโดยไม่จำเป็นต้องขายไอเทมพิเศษใดๆเลย ก็ยังถือได้ว่า พวกเขานั้น ได้กำไรอยู่ดี
วีดเอากระเป๋าอีกใบออกมา
ต่อไป คือ ผ้าโพกหัวจากวิหารเอมบินยู. ของรางวัลที่ได้ในขณะที่กำลังทำเควสภาคีแห่งผู้กอบกู้! ใครที่ต้องการของชิ้นนี้เป็นที่ระลึก, ได้โปรด กรุณาต่อแถว เข้าคิวด้วย ผมจะขายให้ในราคาชิ้นละ 15 ทอง
ผ้าโพกหัวพวกนั้นตกแต่งประดับประดาด้วยตราสัญลักษณ์ของวิหารเอมบินยู
นอกจาก +3 พลังป้องกันแล้ว พวกมันแทบจะไม่มีโบนัสพิเศษเพิ่มเติมเลย อย่างไรก็ตาม ของพวกนี้ราคาถูกมาก เมื่อเทียบกับแจปเทมแพงๆ ที่เพิ่งขายไปเมื่อสักครู่
มันดูดีมากเลยนะ
ข้าจะซื้อมันหนึ่งอัน
ได้โปรดเอามาให้ฉันด้วยหนึ่งอัน
วีดขายผ้าโพกหัวเป็นของที่ระลึกให้กับฝูงชน เป็นอย่างที่คิดไว้เลย เราต้องขายพวกมันให้หมดในตอนที่ทุกคนกำลังตื่นเต้นกับของพวกนี้
เขาทั้งลด แลก แจก แถม อย่างเมามัน ให้กับลูกค้าคนพิเศษเพื่อสร้างความประทับใจ
ผ้าโพกหัว ขายหมดเกลี้ยง ภายในพริบตาเดียว!
ของถัดไปคือ…”
ของที่วีดเอาออกมาอันแล้วอันเล่าล้วนแล้วแต่เป็นแจปเทม ที่กลายเป็นของมีค่า ของสำคัญไปในที่สุด!
ของที่เขาได้มาจากการล่าพวกอันเดด เศษกระดูก, เสื้อผ้าขาดๆ,
และอาวุธต่างๆ เช่น ดาบยาวขึ้นสนิม อาวุธขึ้นสนิมพวกนี้ มีค่าความทนทานที่ต่ำมาก และพวกมันยิ่งมีสภาพแย่ลง ถ้าถูกใช้โดยพวกอันเดด
เหล่าพ่อค้าที่ทำธุรกิจอยู่ใกล้ๆวีด ได้แต่ชายตามองด้วยความอิจฉา เมื่อเห็นสินค้าของเขาขายดีเทน้ำเทท่า
ได้โปรดรอสักครู่นะครับ
วีดจัดแจงใช้ทักษะลับคมดาบของเขาและทักษะขัดชุดเกราะเพื่อทำให้โครงสร้างภายนอกเป็นเงาวาวและเรียบลื่น
นี่คือของที่ระลึกนำมาซึ่งความโชคดีแก่ผู้ที่ครอบครองมัน! โอกาสอันดีแบบนี้ ไม่ได้มีมาง่ายๆ ของพวกนี้ ข้าจะไม่ขายจนกว่า สินค้าในสต้อคจะหมดภายในวันนี้
เขาขายไอเทมทุกอย่างที่มี ไม่เว้นแม้แต่พวกที่ดูเหมือน จะไม่ใช่อุปกรณ์สวมใส่เลยด้วยซ้ำ. ชิ้นส่วนกระดูกหน้าแข้งของโครงกระดูกเสนอขายในราคาสูงถึง 1 ทอง!
เมื่อกระเป๋าบนหลังว่างเปล่า, เจ้าเหลืองหายเข้าไปในกลีบเมฆ
จากนั้น เขาเดินเข้าไปในตรอกทางเดินเปลี่ยวๆ ห่างไกลผู้คนในจัตุรัสโมราต้า เพื่อการนัดพบแบบลับๆ
ใบหน้าของเขาถูกปิดบังเอาไว้ด้วยผ้าคลุม ชายหนุ่มเจ้าเล่ห์กำลังเฝ้ารออยู่ในตรอกแคบๆ
เจ้าคงจะเป็นเจ้าเหลืองใช่มั้ย? ข้าได้ยินเรื่องราวของเจ้ามามากมาย
มอออออ!
อ่ะ นี่ของทั้งหมด ได้โปรดบอกวีดด้วยว่ากำไรแบ่งกันที่ 60:40นะ
เจ้าเหลืองเข้าใจและพยักหน้า จากนั้น กระเป๋าที่ว่างเปล่าของเขา ก็ถูกเติมจนล้นถึงขอบด้วยแจปเทมอีกครั้ง
ชายคนนั้น เฝ้ารอในตรอกทางเดินแคบๆ ตัวตนของชายผู้นั้น คือ เมแพน
เราจะพลาดโอกาสแบบนี้ไม่ได้เด็ดขาด โอกาสที่จะได้ขายแจปเทมทั้งหมด ในราคาที่สูงลิ่ว
แผนการปลอมปนแจปเทมธรรมดาๆไปกับการขายของที่ระลึก เพื่อที่จะขายได้มากขึ้น! (ย้อมแมวชัดๆ)
วีดสลักแม้กระทั่งชื่อของเขา ลงไปในกระดูกพวกนั้น ด้วยมีดแกะสลักของเขา
ขอให้มีความสุขนะ วีด
ผมขอให้คุณสนุกกับการออกล่านะ วีด
ที่ระลึกการต่อสู้อันดุเดือดกับจ้าวแห่งอันเดด; บัลข่าน ดีมอร์ฟ, วีด
ด้วยความสัตย์จริง, เขาแทบจะไม่ได้สู้กับบัลข่านเลยด้วยซ้ำ. เขาแค่พาพวกนักรบคนเถื่อนไปปราบปรามกลุ่มเล็กๆที่แตกออกมาจากกองทัพอันเดดขนาดใหญ่ !
* * *
หัวข้อต่างๆเกี่ยวกับเทพสงครามวีด ถูกโพสต์ลงบนบอร์ดสนทนารอยัล โร้ด
มีคนเพียงจำนวนน้อยนิดเท่านั้น ที่ยังคงแสดงความเคารพในความสามารถและวิธีการเคลียร์เควสในคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิค อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้คนอีกจำนวนมากที่ออกมารายงานการกระทำอันแสนชั่วช้าของเค้า (อันข้างล่างจะใช้ มัน กู มึง ก็แปลกๆอยู่ เอาเป็นว่าจินตนาการต่อเองละกัน)
เขาฆ่าฉันเพราะถามราคาอุปกรณ์สวมใส่ว่าเขาซื้อมาเท่าไหร่!
เขาฆ่าฉันเพราะดันไปแซงคิวเค้าที่ร้านขายของ
อย่างน้อยพวกนายสองคนก็มีเหตุผลว่าทำไมถึงถูกฆ่า แต่นี่เลย ฉันถูกฆ่าเพราะอยู่ในดันเจี้ยนที่วีดกำลังออกล่าอยู่
เขาฆ่าฉันเพราะกำลังหาว
เขาฆ่าฉันเพราะฉันเป็นผู้ชาย
ฉันตายตั้ง 12 ครั้งแน่ะ ในเมือง ในจัตุรัส ในสถานที่ออกล่า ไม่ว่าพวกเราเจอกันที่ไหนก็ตาม ต่อมา ด้วยความรู้สึกผิด ฉันจึงถามเขาไปว่าทำไมและเขาบอกว่ามันเป็นเพราะว่าเขาไม่ชอบชื่อของฉัน
แล้วนายใช้ชื่อว่าอะไรล่ะ?
ไอ้เหี้ยวีดปัญญาอ่อน
นายสมควรถูกฆ่าแล้วล่ะ
พฤติกรรมอันชั่วช้าของวีดยังมีอีกเยอะ
บอร์ดสนทนาทำให้วีดกลายเป็นจุดศูนย์กลาง หัวข้อต่างๆที่มีความน่าสนใจ ถูกกลบด้วยเรื่องของวีด
ฉันถูกวีดฆ่ามากกว่า 30 ครั้ง พวกคุณเห็นมั้ย ว่าเขาเลวทรามต่ำช้าขนาดไหน
– 30 ครั้งเหรอ? นายพูดออกมาเพราะโดนไปแค่นั้นเนี่ยนะ?
ผมตายมากกว่า 50 ครั้งด้วยซ้ำ ยังมีคนอีกจำนวนมากที่ยังจำได้ว่า มีผู้เล่นคนไหนบ้างที่ไปตามตื๊อวีดจนวินาทีสุดท้าย; เชสท์นัทตี้
คุณ เชสท์นัทตี้ คุณคงไม่เคยโดนมีดแทงใช่มั้ย?
เฮ้ พวกคนข้างบนน่ะ อย่าทะเลาะกันเลย ไม่ว่าพวกคุณจะตายมากี่ครั้ง,
ก็คงไม่มีใครโชคร้ายไปกว่าผมอีกแล้ว? สำหรับตัวผมนะ ผมเคยติดอันดับผู้เล่น 50 คนแรกในคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิค ผมมีแม้กระทั่งไอเทมหายาก รัดเกล้าอะเพจัน หลังจากที่ถูกฆ่า วีดก็เอารัดเกล้าอะเพจันไปและใส่มัน
น่าอิจฉาจัง
การที่ไอเทมของคุณถูกเอาไปโดยวีดแล้วเขาใช้มันนานมั้ย?
มันเป็นไอเทมที่เขาใส่ แม้กระทั่งตอนที่เขาสู้กับมังกรดำ ว้าว!
ความภาคภูมิใจแบบผิดๆ!
เพราะว่าวีดเคยเป็นผู้เล่นที่มีชื่อเสียง จึงมีผู้เล่นระดับสูงจำนวนมากที่มีความเกี่ยวข้องกับเขา ผู้เล่น ที่ไม่เคยเปิดเผยตัวตนมาก่อนในรอยัล โร้ด ก็ออกมาแสดงความคิดเห็น แม้กระทั่งผู้เล่นที่ติดอันดับหอเกียรติยศ ยังออกมาโพสท์ประสบการณ์ของพวกเขา ถึงเรื่องราวและวันวานที่ผ่านมาในคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิค พร้อมกับเรื่องเล่าอันเป็นตำนานของวีด
บันทึกของอดีตจอมโจร ผู้ที่แอบสะกดรอยตามวีด ผ่านดันเจี้ยนที่ยังไม่มีการค้นพบมาก่อน จนกระทั่งวินาทีสุดท้ายของชีวิต จัดได้ว่าเป็นไฮไลท์สุดๆ
ความเร็วในการเคลียร์ดันเจี้ยนนั้น สุดยอดมาก เร็วสุดๆ!
ภาพเบื้องหน้าที่ได้ดูเขาจัดการกวาดล้างมอนสเตอร์ที่อยู่รอบตัวเขาจนหมดสิ้น โดยไร้ซึ่งความกลัว เป็นภาพที่น่ากลัวสะหวั่นพรั่นพรึง เขามีความสามารถในการต่อสู้อย่างแท้จริง
 แต่ว่าผมไม่เคยเห็นใครสามารถดึงประสิทธิภาพออกมาได้ขนาดนี้มาก่อนเลยสักครั้ง ทุกท่วงท่า การเคลื่อนไหวแต่ละครั้ง ไม่รู้สึกถึงความเกินเลยหรือขาดตกบกพร่องแม้แต่น้อย แม้กระทั่งในขณะที่ได้รับบาดเจ็บและตกลงไปในกับดัก วีดก็ยังดึงดัน สู้ต่อไป ไม่หยุดยั้ง
ดันเจี้ยนนั่น มันคือดันเจี้ยนอะไร?
แล้วมอนสเตอร์ระดับบอสที่ปรากฏตัวออกมาล่ะ?
ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ผมตายระหว่างทาง เพราะถูกวีดพบเข้าซะก่อน

ในขณะที่ออกเดินทางเร่ร่อน พเนจรเพียงลำพัง ผ่านบริเวณออกล่า, วีดไม่สนใจว่าถูกหรือผิด เขาก็แค่ฆ่าพวกนั้นทิ้งซะ ถ้ามันทำให้เขารู้สึกเกะกะ ขวางหูขวางตา เขาฆ่าล้างบ้างกิลด์ต่างๆที่บังอาจโจมตีเขา และฆ่าพวกที่ทำให้รู้สึกหงุดหงิด ความเลว(ชื่อเสีย)ของเขาสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนแผ่ขยายออกไปอย่างกว้างขวาง
* * *
ภายในสถานี CTS มีเดีย เงินทุนจำนวนมหาศาล ถูกใช้ไปกับระบบรวบรวมข้อมูลในทวีปเวอร์เซลล์
ข่าวสารของพวกเราจะล้าหลังไม่ได้เด็ดขาด ข่าวสารและข้อมูลนั้นคือสิ่งสำคัญ ยิ่งกว่าการออกอากาศพวกดารา นักแสดง หรือคนดังซะอีก
จำนวนผู้เล่นรอยัล โร้ดกำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด ไม่ได้มีเพียงแค่ในเกาหลีเท่านั้น แต่รวมถึงทั้งโลก ผู้คนที่ไม่ได้สนุกไปกับรอยัล โร้ดนั้น ถูกมองว่าเป็นพวกป่าเถื่อน ในแอฟริกา ตะวันออกกลางและในอเมริกาใต้ ต่างพากันคลั่งไคล้สุดๆ ไม่มีความจำเป็นต้องพูดอะไรให้มากความ ขนาดราชวงศ์อาหรับและพ่อค้ายาในบราซิล ก็ยังติดรอยัล โร้ดกันงอมแงม!
ดูเหมือนว่าพวกผู้เล่นจากหลากหลายเชื้อชาติหลั่งไหลกันเข้ามา ทั้งๆที่ยังงงๆอยู่บ้างก็มี, แต่พวกเขาก็สนุกไปกับโลกใบใหม่. มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่เติบโตอย่างรวดเร็ว เช่น ระดับเลเวลที่เพิ่มขึ้น หรือ การเก็บรวบรวมไอเทม. พวกเขาตั้งรกรากในแต่ละภูมิภาคของทวีป ไม่ว่าจะเป็น ทางตอนเหนือ ทางตะวันตก และทางภาคกลาง ยังมีผู้เล่นอีกจำนวนมากที่เปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ เช่น มอนสเตอร์ หรือ เผ่าพันธุ์ต่างๆ
วีรบุรุษแห่งทวีปเวอร์เซลล์รายการหลักของ CTS มีเดีย,
ได้รับการแปลและออกอากาศในประเทศต่างๆทั่วโลก
เมื่อรอยัล โร้ดเติบโต ยอดขายที่เกี่ยวกับการออกอากาศก็ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง
ไม่มีอะไรจะดูดูดความสนใจได้ดีไปกว่าข่าวสารอีกแล้ว. รายการที่ได้รับความสนใจสูงสุดก็มาจากข่าวนี่แหละ!”
CTS มีเดีย ได้ทำสัญญากับสถานีออกอากาศของต่างชาติก่อนบรรดาคู่แข่งรายอื่นๆ ซึ่งทำให้พวกเขาได้เปรียบค่อนข้างมาก พวกเขาใช้ข้อเท็จจริงที่ว่าบริษัทแม่ของพวกเขานั้นคือองค์กรระดับโลก เพื่อใช้เส้นสายในการสร้างความสัมพันธ์ส่วนตัว(คอนเน็คชัน)
กระแสเงินสดหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่องผ่านสัญญาและลิขสิทธิ์ต่างๆ และยังมียอดขายอื่นๆพ่วงเข้ามา อีกทั้งพวกเขายังได้รับความไว้วางใจตามช่องทางปกติอีกด้วย(brand royalty)
มันไม่ใช่แคปซูลที่ผู้เล่นจากชาติต่างๆต้องซื้อหรือค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่าย(air time);
เมื่ออุตสาหกรรมสถานีออกอากาศกำลังขยายตัว รอยัล โร้ด ก็กลายมาเป็นแหล่งรายได้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลี
เพราะ CTS ตัดสินใจล่วงหน้ามาก่อนแล้วในการดำเนินธุรกิจการตลาดเชิงพาณิชย์
พวกเขานำเงินที่ได้กลับไปลงทุนในรอยัล โร้ด
พวกเค้าไม่กล้าที่จะปลุกระดมให้บอร์ดบริหารเพิ่มการถือครองในหุ้นของบริษัทยูนิคอน ไม่ได้มีเพียงแค่ CTS เท่านั้น แต่รวมถึงทั้งองค์กร ก็ไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบบริษัทยูนิคอนได้ ทั้งในเรื่องยอดขายหรือเงินสด
สถานะของยูนิคอนในโลกของเศรษฐกิจ กำลังเพิ่มขึ้นไปตามเวลา,
มีเพียงแค่กลุ่มคนที่ได้ถือหุ้นตั้งแต่ช่วงแรกๆเท่านั้น จะได้เจอแจ๊คพ้อตมหาศาล รวยล้นฟ้าในทันที
CTS มีเดีย รวบรวมรายงานและลงทุนในเหล่าผู้เล่นเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลของรอยัล โร้ด
รวมทั้งลอร์ดผู้ครองปราสาท พวกเขาทำการโน้มน้าวผู้เล่นสำคัญๆด้วยเงินจำนวนมาก
มันจะดีมากถ้าพวกคุณให้ข้อมูลเฉพาะกับทางสถานีของพวกเราเท่านั้น
ผู้เล่นส่วนใหญ่ ต่างพากันอ่อนไหวอย่างง่ายดาย เมื่ออยู่ต่อหน้าเงินพวกนั้น
มันจะดีจริงๆเหรอที่จะให้พวกเรารับเงินจำนวนมากขนาดนี้น่ะ?”
แน่นอน
 และได้โปรดส่งข้อมูลให้กับพวกเรา เกี่ยวกับสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น ในบริเวณที่พวกคุณดูแล แล้วก็ถ้าเป็นไปได้ ช่วยขัดขวาง สกัดกั้นการกระทำจากทางสถานีอื่นๆด้วย
สำหรับกิลด์ต่างๆจัดการดูแลในแต่ละพื้นที่, มันจึงไม่ใช่คำขอร้องที่ยากอะไรนักในการขัดขวางการายงานข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแต่ละสถานี ถึงแม้ว่าพวกนั้นจะปกปิดหรืออำพรางตัวอยู่ก็ตาม ไม่อย่างไร การรวบรวมข้อมูลจากสาธารณะชนโดยทางสถานีต่างๆนั้น สามารถหยุดได้ เพียงแค่ให้กิลด์นั้นๆพูดเรื่องไม่ดีหรือปล่อยข่าวเสียๆหายๆสักสองสามวัน แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว
พวกเราเข้าใจแล้ว ได้โปรดปฏิบัติกับพวกเราเป็นอย่างดีด้วย
CTS มีเดีย ทำสัญญากับพวกเจ้าเมืองระดับล่างมากมายบนทวีปเวอร์เซลล์
อย่างไรก็ตาม การเจรจาก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเมื่อต้องเจอกับกิลด์ที่มีพลังอำนาจมากกว่า
ผู้ปกครองเขตแดนแห่งหนึ่งมีรายได้หลากหลายช่องทาง ภาษี เงินสินบนจากกิลด์เล็กกิลด์น้อย ค่าธรรมเนียมสถานที่ออกล่า และ การค้าอาวุธและชุดเกราะ ซึ่งทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ
กิลด์ที่เจริญรุ่งเรืองแล้วนั้น มีกิจการเชิงพาณิชย์มากมาย ดังนั้น พวกเขาจึงสนใจแต่ธุรกิจขนาดใหญ่
ผมคิดว่า มูลค่าสัญญามันน้อยไปหน่อยนะ
พวกเราไม่สนใจเงินพวกนี้หรอกน่า
พวกเขาปีกกล้าขาแข็ง จนสามารถเมินสายโทรศัพท์จากผู้อำนวยการสถานีได้สบายๆ
ถึงแม้ว่ามันจะเป็นแค่โลกเสมือนจริง, พวกลอร์ดที่มีฐานะสูงส่งบนทวีปเวอร์เซลล์ มีพลังอำนาจเพียงพอ จนทางสถานีออกอากาศต้องระมัดระวังเวลาเจรจาหรือคุยธุรกิจกับลอร์ดพวกนี้ ถ้าพวกเขาเกาผิดจุดแม้แต่เพียงนิดเดียว การอำนวยความสะดวกทางด้านข้อมูลหรือการคุ้มกันก็อาจจะมีปัญหาได้ ดังนั้น พวกเขาจึงต้องทำงานภายใต้ความกดดันจากสถานะผู้น้อย พวกเขาไม่สามารถรายงานชุ่ยๆหรือสะเพร่า ถึงการกระทำความผิดของกิลด์ขนาดใหญ่ได้เลย(นี่มัน ผู้มีอิทธิพลนี่หว่า)
พวกเราติดต่อไปหมดทุกคนแล้วในทางตอนกลางขงทวีปแล้วทางใต้กับทางตะวันตกล่ะ เป็นยังไงบ้าง?”
การคัดเลือกสำหรับผู้เล่นจบลงแล้ว พวกเรามีเวลาติดต่อในวันนี้กับวันพรุ่งนี้
พวกนั้นตอบสนองยังไงบ้าง?”
บังเอิญว่ามีข่าวลือเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนในทางตอนกลางของทวีป แต่พวกเขาก็ตัดสินใจได้เร็วดี ผมคิดว่าการคัดเลือกน่าจะจับลงเร็วๆนี้ เพราะมีพวกกิลด์ใหญ่อยู่เต็มไปหมด
มันก็ไม่แย่ซะทีเดียว
มีข้อแตกต่างมากมายระหว่างทางตะวันตกของทวีปเวอร์เซล์และทางภาคอื่นๆ ศูนย์กลางของกลุ่มมหาอำนาจกระจุกตัวรวมกันอยู่ที่ทางตอนกลางของทวีป พวกนั้นเป็นกลุ่มที่ร่ำรวยมหาศาล มีทั้งที่ดิน เหมืองแร่ และประชากรจำนวนมาก ส่วนกลุ่มมหาอำนาจเกิดใหม่ที่มีศักยภาพอันโดเด่น ตั้งรกรากอยู่ทางตะวันออกและทางตอนใต้มีการพัฒนาทางด้านเวทย์มนต์
มีการบุกเบิกและผจญภัยในทางตอนเหนืออย่างต่อเนื่อง.
เพราพื้นที่ของทวีปเวอร์เซลล์นั้นกว้างใหญ่ไพศาล, ยังมีพื้นที่อีกมากที่รอคอยให้ผู้คนได้มาสัมผัส แม้กระทั่งทางตอนกลางของทวีปก็ด้วย
ทางตะวันตกนั้นเป็นกลุ่มอนุรักษ์นิยมหัวรุนแรง
ส่วนใหญ่แล้ว มีแต่กิลด์ที่รับสมัครคนพื้นเมืองหรือคนดั้งเดิมที่อาศัยอยู่ที่นั่น ถ้าเทียบกับภาคอื่นๆแล้ว เมื่อคุณเริ่มต้นที่เมืองเฉพาะเจาะจงหรือหมู่บ้านที่เลือกไว้
คุณยังสามารถหลบหนีออกจากพื้นที่ ที่มีผู้มีอิทธิพลครอบครอง ได้ง่ายๆ ด้วยการย้ายสถานที่ออกล่า
อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถทำแบบนั้นได้ในทางตะวันตก ซึ่งมีทุ่งหญ้าและเทละทรายอยู่เป็นจำนวนมาก
ยังมีเหล่านักรบผู้แข็งแกร่งที่มีความเหนียวแน่นทางสายเลือดกับชนเผ่าเร่ร่อน ดังนั้นพวกเขาจึงมีสายสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง ไม่นับรวมพวกที่ร่อนเร่ พเนจรอยู่ในทางตอนกลางของทวีป
ส่วนใหญ่แล้ว กิจการต่างๆภายใจกิลด์จะถูกตัดสินใจโดยพวกคนพื้นเมือง ความแข็งแกร่งของพวกเขานั้นหากเปรียบเทียบกับทางตอนกลางของทวีป ถือว่าด้อยกว่า แต่ด้วยขนาดและจำนวนของอาณาเขตที่แต่ละกิลด์ครอบครองอยู่ มีจำนวนไม่น้อยเลย
งั้นก็พอวางใจได้ แล้วมีใครติดต่อไปที่ทางตอนเหนือรึยัง?”
ผู้อำนวยการบริหารเป็นคนลงมือจัดประชุมด้วยตัวเองในห้องประชุมของ CTS มีเดีย
ตัวแทนของทางตอนเหนือ น่าจะเป็นวีดแห่งโมราต้า เมื่อก่อนพวกเราเคยมีความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับเขาด้วย
มีใครติดต่อเขาไปรึยัง? ใครเป็นคนจัดการเรื่องนี้?”
เลขาของท่านประธาน, คุณยุน นา ฮี
โอ้? ทำไมเลขาของท่านประธานถึงเป็นคนติดต่อเขาเองเลยล่ะ?”
มันเป็นเรื่องเมื่อตอนที่ท่านประธานตัดสินใจซื้อรหัสในคอนติเน้นท์อ๊อฟแมจิค การคัดเลือกออกอากาศรายการ 8 วีรบุรุษ ก็ได้รับมอบหมายให้เธอเป็นคนจัดการในเรื่องนี้
มันช่างเป็นเรื่องที่น่าละอายยิ่งนัก ถ้าพวกเราแค่ออกอากาศต่อไป, มันคงจะเป็นอะไรที่ดังสุดๆ…”
รายการ 8 วีรบุรุษ มียอดเรทติ้งที่ดีพอสมควร
อย่างไรก็ตาม พวกเขาต้องยกเลิกการถ่ายทำของวีด เพราะกระแสตอบรับในช่วงแรกนั้นค่อยข้างแย่ หลังจากที่วีดได้รับชัยชนะจากการต่อสู้กับแวมไพร์สายเลือดบริสุทธิ์ กองทัพอมตะ และมังกรกระดูก
เพราะคู่แข่งของพวกเขา KMC มีเดีย ได้เป็นฝ่ายออกอากาศแทน จึงเป็นเหตุให้ผู้กำกับรายการ(PD)เขียนจดหมายลาออก ประธาน CTS มีเดีย ก็รู้แล้วว่ามันเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้
ส่วนตอนนี้ รอให้คุณ ยุน นา ฮี เป็นคนติดต่อวีดละกัน
ถ้าอย่างนั้นก็ ตกลงตามนี้
จบตอน
ผู้แปล: แอดชิน เพจ เราอ่านนิยายแปล
ผู้แปล: Thanadol
Editor: แอดชิน เพจ เราอ่านนิยายแปล
ที่มา: http://japtem.com/lms-volume-17-chapter-1/

ไฟล์: https://drive.google.com/drive/u/0/folders/0B7slWHQIQ6wCM1hicDY3dUw2cXM

13 ความคิดเห็น:

 1. อ่านไปอ่านมา ดูเหมือนว่าในชีวิตจริงวีดใกล้จะหายจนละ ( เริ่มมีคนแย่งกันซื้อตัวเยอะแล้ว : 3 )

  ตอบลบ
 2. ขอบคุณครับ สนุกมาก อ่านไหลลื่น สำนวนดีมาก

  ตอบลบ
 3. ชีวิตจริงวีดกำลังแย้งตัวใช่ไหม

  ตอบลบ
 4. ไอ้เหี้ยวีดปัญญาอ่อน
  55555

  ตอบลบ
 5. ขอบคุณนะเป็นกำลังใจให้กับผู้แปลทุกๆท่าครับ

  ตอบลบ
 6. ตายบ่อยๆฆ่าเยอะๆชื่อเสียงเดียวงดังเอง

  ตอบลบ
 7. สินเชื่อที่อยู่อาศัยขั้นต้นด่วนให้ใช้ NOW

  คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนหรือความช่วยเหลือทางการเงินอื่น ๆ หรือไม่?
  เรามีเงินกู้ประเภท 3% (3%) ส่งอีเมลถึงเราผ่านทาง: harry50loanfirm@gmail.com พร้อมด้วยข้อมูลต่อไปนี้

  ชื่อเต็ม:
  วันเกิด::
  ประเทศ:
  อาชีพ:
  จำนวนเงินกู้:
  ระยะเวลาเงินกู้:
  วัตถุประสงค์สินเชื่อ:
  รายได้ต่อเดือน: กรุณากรอกรายละเอียดด้านล่าง

  EMAIL: harry50loanfirm@gmail.com

  ความนับถือ,
  แฮร์รี่มอร์แกน

  ตอบลบ
 8. ข้อเสนอสินเชื่อแบบเร่งด่วนของแท้ ลงทะเบียนเลย:
  คุณกำลังมองหาเงินกู้ธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลสินเชื่อที่อยู่อาศัยสินเชื่อรถยนต์สินเชื่อนักเรียนเงินกู้รวมเงินกู้สินเชื่อที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกันเงินร่วมลงทุน ฯลฯ หรือคุณได้รับการปฏิเสธเงินกู้จากธนาคารหรือสถาบันการเงินสำหรับ เหตุผลใด ๆ เราเป็นผู้ให้กู้เอกชนให้กู้ยืมแก่นักธุรกิจชาย / หญิงและบุคคลทั่วไปในอัตราดอกเบี้ยต่ำและราคาไม่แพง 3% ต่อปี ถ้าคุณสนใจในการกู้ยืม? ติดต่อเราตอนนี้ที่ (calvinkingloanmanagementfirms@gmail.com) และรับเงินกู้วันนี้โดยเร็ว

  ข้อเสนอเงินกู้.

  ตอบลบ
 9. เรียนคุณ / คุณนาย

  ยืมเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ภายใน 2 วัน กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ บริษัท Jose Micro Financial Fund Plc Commercial and Personal สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ย 2% บุคคลที่สนใจควรติดต่อเจ้าหน้าที่สินเชื่อผ่านทาง E-mail โดยมีรายละเอียดดังนี้
  FIRST NAME: ..... LAST NAME: ...... COUNTRY: ....... PHONE NUMBER: ..... ตำแหน่ง: ...... AGE: ...... ....... เพศ: ...... สถานภาพสมรส: ...... จำนวนเงินกู้ยืม: ...... รายได้ต่อเดือน ...... ระยะเวลาการกู้ยืม: ..... ชื่อผู้ให้สินเชื่อ: ข้อเสนอในการลงทุนด้านสินเชื่ออีเมล: josedennisonloans007@googlemail.com และสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราโปรดไปที่เว็บแอดเดรส www.dennisonloanscompany.com
  ขอบคุณและพระเจ้าอวยพร
  ความนับถือ,

  นายโฮเซ่

  ตอบลบ
 10. คุณมีปัญหาทางการเงินทุกประเภทหรือไม่คุณต้องการเงินกู้เพื่อชำระหรือไม่
  off หนี้? คุณอยู่ในภาวะวิกฤตทางการเงินหรือไม่? ไว้ใจเราในการรักษาทุกประเภท
  ของเงินให้กู้ยืมดูด้านล่าง เราได้ลงทะเบียนและ
  บริษัท ที่ได้รับอนุญาตให้ออกเงินกู้ได้ร้อยละ 2 โดยมีระยะเวลาขั้นต่ำไม่น้อยกว่า
  6 เดือนและระยะเวลาสูงสุด 30 ปี
  เราให้เงินกู้ยืมแก่ลูกค้าขั้นต่ำในปี 2543 เป็นจำนวนไม่เกิน 50 ล้านบาท
  เสนอบริการที่แตกต่างกันด้านล่าง *
  สินเชื่อส่วนบุคคล (ปลอดภัยและไม่มีหลักประกัน)
  * สินเชื่อธุรกิจ (ปลอดภัยและไม่มีหลักประกัน)
  * การปรับปรุงบ้าน
  สินเชื่อที่อยู่อาศัยของ Inventor
  * สินเชื่อรถยนต์
  * สินเชื่อที่อยู่อาศัย
  * สินเชื่อสุขภาพเป็นต้น
  ดังนั้นถ้าคุณสนใจโปรดติดต่อเราผ่านทางอีเมลของเรา
  princejoeloanfirm@gmail.com
  กับพระเจ้าทุกสิ่งเป็นไปได้

  ตอบลบ